KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20- 11

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2021), được sự đồng ý của BGH nhà trường, liên đội trường THCS Liên Nghĩa xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi báo tường điện tử chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Nhằm rèn luyện và hình thành cho học sinh những kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin 4.0 và làm báo tường thông qua các ứng dụng trực tuyến.

- Lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11
- Giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh toàn trường

- Phát huy khả năng sáng tạo, văn thể mỹ của học sinh.

- Là dịp để các học sinh được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với thầy cô.

2. Yêu cầu:

- Các bài báo được trình bày đúng thể lệ cuộc thi.

II. NỘI DUNG - THỂ LỆ:

1. Nội dung, hình thức thể hiện:

- Nội dung: Tên báo do mỗi lớp tự đặt, tập trung vào chủ đề: Chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

- Hình thức thể hiệnVăn xuôi, thơ, truyện ngắn, kịch, sáng tác bài hát, vẽ tranh,  biểu diễn (hát, múa, khiêu vũ, kịch, …), làm video và các hình thức sáng tạo khác.

Học sinh có thể dùng các phần mềm như Powpoint, Canva …để thiết kế, chèn ảnh, video, bài hát (ưu tiên các tác phẩm tự sáng tác, biểu diễn), vận dụng CNTT một cách sáng tạo.

Lưu ý : Những sản phẩm phong phú về nội dung, thể loại, sáng tạo về hình thức thể hiện, có nhiều nội dung tự sáng tác sẽ được đánh giá cao.

2. Cách thức nộp bài:

- Mỗi lớp sẽ tạo 1 đường link Padlet riêng của lớp.
          - Thực hiện làm sản phẩm báo tường điện tử trên link đã tạo.
          - Dán link lên vị trí được phân công trên Pallet của  trường:  https://padlet.com/c2liennghiavg/vr3snuka1odyt1p2
Các lớp làm báo từ từ 11/11/2021 đến hết 21/11/2021.

3. Cơ cấu giải:

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành lập ban tổ chức

- Cô: Nguyễn Thị Hiên- Hiệu trưởng- Trưởng ban

- Thầy Hoàng Văn Điển- Hiệu phó nhà trường- Phó trưởng ban

-  Cô: Chu Thị Thu- Chủ tịch công đoàn- Ủy viên

- Thầy: Đỗ Ngô Quyền- Bí thư đoàn TNCS HCM- Ủy viên

- Cô: Nguyễn Thị Dung- Tổng phụ trách- Thư kí

2. Thành lập ban giám khảo

3. Triển khai thực hiện

- Ban tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi

- Ban giám khảo xây dựng thang điểm chấm thi, tổ chức chấm